cách chăm cách chuông vàng

Tên khoa học: Tabebuia argentea.

Bạn đang tìm kiếm một loại cây để trang trí khung viên xanh, bạn thích những loại cây có hoa nở thành từng cụm, bạn thích màu vàng của sự may mắn thì cây chuông vàng là một lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua. Cây chuông vàng tạo ấn tượng với những cụm hoa vàng to ở vòm tán, cây làm không gian xanh trở nên rực rỡ mới lạ hơn khi cây nỡ hoa, làm khung viên của bạn như thay màu áo mới vào khoảng tháng 3 -5. Cây thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, là loại cây giúp cải thiên không khí nên rất thích hợp để dùng làm cây trang trí hay che bóng mát đối với không gian xanh của bạn.

Hình thái: Cây chuông vàng thuộc thân cây gỗ nhỏ, vỏ cây nhám, màu xám, có lằn sọc trên thân, cây có cành nhánh nhiều (cành nhánh cây giòn, dễ gãy). Lá kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành, lá dài bầu ở hai đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng có màu xanh bạc. Hoa của cây chuông vàng có hình dạng như một chiếc chuông, hoa to có sắc vàng rực rỡ , khi đến mùa ra hoa cây có đặc điểm thường sẽ rụng hết lá để chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực, cây ra hoa vào khoảng tháng 3-5. Cây chuông vàng có quả dạng nang thon ( dài khoảng 10cm).

 

Tốc độ sinh  trưởng: Nhanh.

Điều kiện sống: Cây chuông vàng là loại cây ưa sáng, cây có bộ rể khỏe phát triễn nhanh rễ cây lan rộng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và phân bón, bạn cần trồng cây với đất tơi xốp, màu mỡ và tránh bị úng nước. Cây sinh trưởng nhanh ít sâu bệnh hại.

 

Cách chăm sóc: vì là loại cây ưa sáng, bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng  để cây sinh trưởng tốt, cây khá dễ chăm sóc mỗi tuần nên tưới nước khoảng 2 lần để giữ ẩm cho cây và bón phân định kì để cây luôn xanh tốt.

Nhân giống: cây chuông vàng nhân giống bằng phương pháp giâm cành hay bằng hạt.

Tác giả: Nguyễn Phạm Uyên Uyên